Chi phí xây nhà xưởng 200m2 bao nhiêu là phù hợp là băn khoăn của rất nhiều doanh nghiệp khi chuẩn bị xây dựng nhà xưởng. Giải đáp chi tiết vấn đề này, Bài viết dưới đây Fancons sẽ chỉ ra chi tiết từng khoản để doanh nghiệp tham khảo.

Có thể xây dựng nhà xưởng nhỏ 200m2 không?

Nhà xưởng chính là nơi diễn ra mọi hoạt động của doanh nghiệp. Như dùng để lưu trữ, chứa đựng hệ thống điện, máy móc thiết bị, vật tư, sản phẩm và cả văn phòng điều hành của doanh nghiệp. Mọi hoạt động sản xuất, kinh doanh, nghỉ ngơi của công nhân đều diễn ra trong không gian nhà xưởng. Do đó, nhà xưởng 200m2 được xem là khá khiêm tốn để phân chia không gian đảm bảo công năng sử dụng.

Có thể xây nhà xưởng 200m2 không?
Có thể xây nhà xưởng 200m2 không?

Tuy nhiên đối với những doanh nghiệp có quy mô sản xuất vừa và nhỏ hoặc làm kho xưởng thì nhà xưởng 200m2 là lựa chọn hoàn toàn phù hợp.

Vậy, làm sao để thiết kế nhà xưởng 200m2 đáp ứng được yêu cầu những vẫn đảm bảo tính khoa học và an toàn lao động cho công nhân?

Để đáp ứng được điều này, những mẫu thiết kế nhà xưởng đơn giản sẽ là giải pháp hữu hiệu nhất cho bài toán khó trên.

Tìm hiểu thiết kế nhà xưởng nhỏ

Các KTS sẽ giúp doanh nghiệp tận dụng không gian có sẵn, dựa trên nền khung có sẵn. Hoặc có thể sử dụng tường gạch hoặc dùng tôn bao quanh để tiết kiệm diện tích. Về phần mái nhà xưởng sẽ được lợp bằng tôn màu mạ kẽm và bổ sung vật liệu cách nhiệt. Nhằm đem đến không gian sản xuất, lưu trữ hàng hóa thoáng mát, rộng rãi.

Một trong những gợi ý cho xây dựng nhà xưởng 200m2 có thể kể đến là nhà thép tiền chế. Ưu điểm của mẫu nhà xưởng thép tiền chế đó là trọng lượng nhẹ, giá thành thấp. Thời gian thi công nhanh chóng, có thể dễ dàng tháo dỡ, di dời trong trường hợp cần thiết.

>> Xem thêm: Dự toán chi phí xây nhà xưởng 500m2

Chi phí xây nhà xưởng 200m2

Tính toán chính xác chi phí xây dựng nhà xưởng 200m2 không hề dễ. Bởi chi phí phụ thuộc vào nguyên vật liệu xây dựng, giá nhân công, …

Tuy nhiên, khi đã xác định được loại vật liệu xây dựng thì bạn có thể dự toán sơ bộ được một số chi phí xây dựng dựa vào công thức sau đây.

Tính chi phí thiết kế nhà xưởng dựa vào công thức sau đây:

Công thức tính chi phí xây nhà xưởng 

Chi phí thiết kế = đơn giá thiết kế(VNĐ) x Diện tích đất xây dựng (m2).

Trong đó:

  • Đơn giá thiết kế thường được các đơn vị thiết đưa ra.
  • Diện tích xây dựng là diện tích của khu đất xây dựng x Số tầng của công trình (nếu có).

Trong trường hợp này diện tích khu đất xây dựng là 200m2.

Vậy, vậy giả sử đơn giá thiết kế nhà xưởng là 30.000 đồng/m2, diện tích khu đất là 200m2, nhà xưởng có 1 tầng. Thì chi phí tính bằng: 30.000 x 200 = 6.000.000 đồng.

Chi phí xây dựng nhà xưởng 200m2

Dựa vào quy mô thiết kế nhà xưởng 200m2 có 1 tầng hay nhiều tầng và chất liệu vật tư thi công. Mà Fancons sẽ bóc tách lên báo giá khái toán cho thi công nhà xưởng 200m2. Thông thường, mức giá sẽ giao động từ 1.700.000 – 2.400.000 đồng/m2.

Lưu ý khi xây nhà xưởng nhỏ 200m2

Nhà xưởng công nghiệp thường được xây dựng chủ yếu bằng khung thép tiền chế. Khung thép được thiết kế, chế tạo và lắp đặt theo yêu cầu công năng của doanh nghiệp cũng như bản thiết kế đã duyệt.

Để nhà xưởng đảm bảo tiêu chuẩn bền đẹp theo thời gian. Doanh nghiệp cần lưu ý những điều sau:

Phần móng nhà xưởng

Phần móng là một trong những yếu tố quan trọng nhất của công trình. Do đó khi xây dựng nhà xưởng doanh nghiệp cần lưu ý đảm bảo chất lượng phần móng đảm bảo kết cấu, đảm bảo khả năng chịu lực tốt.

Nếu nền của xưởng là bùn lầy thì doanh nghiệp cần phải gia cố thêm bằng cách bằng cách sử dụng cọc thép, cọc khoan nhồi, …

Lưu ý khi xây nhà xưởng 200m2
Lưu ý khi xây nhà xưởng 200m2

Vị trí đặt nhà xưởng

Vị trí đặt nhà xưởng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng vận chuyển vật liệu cung ứng cho quá trình sản xuất, phân phối, cung ứng sản phẩm.

Vì vậy, doanh nghiệp cần lựa chọn vị trí đặt nhà xưởng gần nguồn cung ứng vật liệu, đường sá, hệ thống giao thông thuận lợi. Mới có thể đảm bảo dễ dàng cho việc vận chuyển hàng hóa. Điều này sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm và tối ưu được chi phí. Nhất là trong quá trình vận chuyển vật liệu, hàng hóa đến những nơi cần thiết.

Ngoài ra, việc lựa chọn vị trí đặt nhà xưởng hợp phong thủy cũng được quan tâm hơn cả. Với mong muốn có những khởi đầu thuận lợi trong việc sản xuất và kinh doanh.

Vật liệu xây dựng nhà xưởng

Vật liệu xây dựng là yếu tố quyết định chi phí xây dựng nhà xưởng. Doanh nghiệp có thể lựa chọn loại gạch thông thường để tiết kiệm chi phí.

Hoặc sử dụng các loại vật liệu nhẹ có sẵn trên thị trường. Các loại vật liệu này vừa có khối lượng nhẹ vừa giúp giảm áp lực lên hệ thống móng, cột nhà xưởng. Hoàn toàn có thể khắc phục được những nhược điểm của các loại vật liệu truyền thống.

Ưu điểm của các loại vật liệu nhẹ trong thiết kế và xây dựng nhà xưởng phải kể đến như: cách âm, cách nhiệt, chống cháy. Thi công nhanh gấp 3 lần so với các loại vật liệu truyền thống.

Những mẫu nhà xưởng 200m2 phổ biến hiện nay

Mẫu nhà xưởng khung thép mái tôn
Mẫu nhà xưởng khung thép mái tôn
Mẫu nhà xưởng 200m2 hiện đại
Mẫu nhà xưởng 200m2 hiện đại
Mẫu nhà xưởng 200m2 thép tiền chế
Mẫu nhà xưởng 200m2 thép tiền chế

Kết luận

Trên đây là giải đáp về dự toán chi phí xây nhà xưởng 200m2. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp doanh nghiệp lên dự toán dễ dàng cho công trình nhà xưởng của mình. Nếu có bất cứ băn khoăn hãy liên hệ tới Fancons qua hotline 0934 501 333, chúng tôi sẽ phản hồi sớm nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0934 695 666
Đăng ký nhận thông tin